Một số lưu ý khi sử dụng máy bơm chìm nước thải

Máy bơm chìm hút nước thải đang được ứng dụng nhiều trong các nhà máy, xí nghiệp sản xuất, thậm chí cả các hộ gia đình muốn hút nước thải. Loại máy bơm này thiết kế và có nguyên lý hoạt động khác với máy bơm thông thường dùng trong các hoạt động thường ngày như máy bơm nước, máy hơm hút bùn. Do đặc trưng của nó là hút chất thải và được lắp đặt chìm nên yếu tố bảo vệ bên ngoài của nó là điều đáng được quan tâm. Trong bài viết này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về một số chú ý khi sử dụng để bạn có thể giữ được chiếc máy bơm chìm nước thải hoạt động tốt và lâu dài. 


Lựa chọn loại máy cần thiết và có chất lượng
Việc đầu tiên để có thể có hệ thống máy bơm hiệu quả bạn phải biết lựa chọn máy bơm phù hợp và có chất lượng. Khi đi mua hàng, hãy chú ý đến phần thông tin sản phẩm để có cái nhìn trực quan nhất. Một sản phẩm có chất lượng đầu tiên phải là sản phẩm có nhãn mác đầy đủ, bên ngoài còn mới, không bị trầy xước bong tróc. Bên trong bộ sản phẩm có đầy đủ các bộ phận cần thiết, bản hướng dẫn lắp đặt, sử dụng cũng như lưu ý khi sử dụng. Bạn không nên vì ham mê mua hàng giá rẻ mà đến những nơi không có uy tín hay mua phải những mặt hàng giả, chất lượng và hiệu quả làm việc thấp, thậm chí gây rủi ro trong quá trình hoạt động.


Lắp đặt đúng cách
Để có được hệ thống máy bơm chìm nước thải lâu bền, bạn cần phải lắp đúng hệ thống máy bơm. Do được sử dụng với mục đích đặc biệt nên cách lắp đặt của máy bơm chìm cũng có sự khác biệt với các loại máy bơm thông thường. Đúng như tên gọi của nó, máy bơm chìm được lắp đặt chìm trong nước hoặc chất lỏng mà nó hút. Sau khi lắp đặt máy bơm chìm, bạn nên để máy hoạt động thử để kiểm nghiệm chất lượng. Hoặc bạn có thể liên hệ với nhà sản xuất để yêu cầu giúp đỡ về cách lắp đặt cũng như nhờ họ kiểm tra xem mình lắp đặt đã đúng chưa.


Thường xuyên kiểm tra định kỳ máy
Điều tiếp theo mà bạn cần phải chú ý là thường xuyên để ý xem xét theo dõi hoạt động cũng như bảo dưỡng định kỳ cho máy. Điều này có vai trò rất quan trọng trong việc duy trì hiệu quat hoạt động của máy bơm. Do máy bơm được dùng để bơm một lại chất đặc biệt, nên nếu xảy ra trục trặc với máy bơm, hậu quả sẽ rất khó lường. Hơn nữa, chúng ta lại không thể tự hoàn thành việc khắc phục lỗi xảy ra với máy bơm khi sử dụng nên việc kiểm tra sẽ giúp chúng ta loại bỏ được những trường hợp đáng tiếc đó.
 

Xem thêm: https://thegioimaybom.net/danh-muc/may-bom-chim-nuoc-thai/may-bom-nuoc-thai-ebara
Xem thêm bài viết: http://giuginsuckhoemoingay.com/blog/380
13/01/2020

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *